Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus gắn với đối tác Tiffany & Co. có giá bao nhiêu?

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus gắn với đối tác Tiffany & Co. có giá bao nhiêu?

Bộ sưu tập đồng hồ Nautilus của thương hiệu Patek Philippe được ra mắt người chơi lần đầu năm 1976 với phiên bản đồng hồ Patek Philippe Nautilus mang mã hiệu 3700/1, thiết kế bởi cố nghệ nhân chế tác đại tài, ngài Gerald Genta, ông cũng là người thiết kế ra phiên bản Royal Oak nổi tiếng năm 1972 cho thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet.

Những phiên bản đồng hồ Nautilus nói riêng thường có giá trị rất cao về nhiều mặt, giá trị thương hiệu, giá trị sưu tầm, giá trị từ niềm đam mê, sở thích…đặc biệt là khi được cộng hưởng bởi một sự kiện đặc biệt nào đó thì rất khó đoán được một mức giá cụ thể. Đơn cử ví dụ điển hình: để kỷ niệm 170 năm cho mối quan hệ hợp tác giữa giữa Tiffany & Co. và Patek Philippe (1851-2021), 170 chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus mang mã hiệu 5711/1A-018 được sản xuất và chiếc đắt giá nhất trong số 170 chiếc này được đã được đấu giá thành công tại New York bởi nhà đấu giá nổi tiếng Phillips in Association with Bacs & Russo với mức giá lên tới 6,5 triệu usd vào ngày 11/12/2021 và điều đặc biệt hơn nữa là số tiền đấu giá thành công được chuyển cho mục đích từ thiện.

Patek Philippe Nautilus 5711/1A-018

Tiffany & Co. được biết đến là một trong những đơn vị bán lẻ ngành hàng đồng hồ, trang sức, kim hoàn… xa xỉ, lâu năm và uy tín hàng đầu trên thế giới, được thành lập từ năm 1837 tại New York bởi Charles Lewis Tiffany và người bạn học John B. Young, điểm nổi bật ở đây là gì? Tiffany & Co còn là một trong những đơn vị được thành lập sớm hơn hãng đồng hồ Patek Philippe (thành lập năm 1839).

Những sản phẩm xa xỉ được phân phối bán ra bởi Tiffany & Co. đem lại giá trị cộng hưởng to lớn về mặt giá trị và thương hiệu, hãng Patek Philippe cũng bởi vì một trong những yếu tố này mà cộng tác, những những chiếc đồng hồ được bán ra bởi Tiffany & Co. thường có giá trị sưu tầm cao, giá trị thị trường vượt ngưỡng giao dịch mong muốn và thường là giá theo yêu cầu đặc biệt là khi những đồ trang sức, kim hoàn, đá quý hay đồng hồ có thời gian được lưu giữ bởi người chơi, gắn với các sự kiện nổi bật, điểm nhấn khác nhau…

Patek Philippe Nautilus 5712/1A

Patek Philippe Nautilus 5712/1A

Patek Philippe Nautilus 5712/1A

Patek Philippe Nautilus 5712/1A

Patek Philippe Nautilus 5712/1A

Patek Philippe Nautilus 5712/1A

Tại thời điểm bài viết ngày 29/1/2023, tham khảo theo Phillips, đơn vị bán và đấu giá quốc tế uy tín hiện niêm yết cho một phiên bản đồng hồ Patek Philippe Nautilus đã qua sử dụng mang mã hiệu 5712/1A Nautilus "Tiffany & Co." được sản xuất năm 2018 với mức giá ~200 ngàn eur (khoảng 5,15 tỷ vnd) cao hơn nhiều so với một phiên bản đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712/1A mới được giao dịch trên thị trường ~ 3,2 tỷ vnđ. Tuy nhiên, ở các thị trường khác nhau thường có mức giá tinh tế, hấp dẫn khác nhau và đặc biệt là khi phiên bản đồng hồ Patek Philippe Nautilus được bán ra không phải là đánh dấu cột mốc hợp tác nào đó với Tiffany & Co. hay là sản xuất riêng cho Tiffany & Co.


TH Phuoc Luxury. Pic by Phillips