Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Đồng hồ Patek Philippe được sáng lập và hiện thuộc sở hữu của ai?

Nguồn gốc của Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe, hay câu hỏi đặt ra là đồng hồ Patek Phiippe được biết đến là của nước nào trên thế giới?

Antoine Norbert de Patek

Antoine Norbert de Patek (1811-1877), ông được biết đến là một quý tộc, nhà kinh doanh người Ba Lan.

 

Czapek

François Czapek (1811-), ông được biết đến là một người thợ đồng hồ người Ba Lan. 
 

Năm 1839, Antoine Norbert de Patek cùng với François Czapek lập ra doanh nghiệp kinh doanh, chế tác đồng hồ tại Thụy Sĩ với tên sơ khai là Patek, Czapek & Cie.

Mối quan hệ hợp tác của Antoine Norbert de Patek và François Czapek kéo dài trong 6 năm, đến năm 1845, François Czapek chính thức rời công ty để thực hiện những ý tưởng mới của mình, ông cùng với Juliusz Gruzewski phát triển thương hiệu mới với tên gọi Czapek & Cie.

Sau đó Antoine Norbert de Patek hợp tác cùng với Jean Adrien Philippe (1815-1894) thợ đồng hồ người Pháp, cùng nhau phát triển dưới tên mới vào năm 1851 mà ngày nay mọi người biết đến là thương hiệu đồng hồ Patek Philippe.

Patek Philippe

Năm 1932 thương hiệu đồng hồ Patek Philippe được mua lại bởi hai anh em nhà Stern ( Jean Stern và Charles Stern), họ đã kế thừa và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Jean Stern và Charles Stern

Chủ tịch hiện nay của Patek Philippe là Thierry Stern, ông đảm nhiệm chức vụ này kể từ năm 2009 cho đến nay và là người kế thừa đời thứ 4 của dòng họ Stern.

Thierry Stern

Trải qua quá trình phát triển, ghi dấu với nhiều thành tựu đóng góp cho ngành đồng hồ thế giới nói chung và ngành đồng hồ Thụy Sĩ nói riêng, qua đó thương hiệu đồng hồ Patek Philippe cùng với thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet, và thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin vươn mình trở thành tam thánh “Holy Trinity” hay bộ ba quyền lực nhất của ngành công nghiệp đồng hồ thụy sĩ; cùng với thương hiệu đồng hồ Breguet trở thành bộ tứ, tứ đại cổ thụ, hay cái nôi của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Có thể kết nối các sự kiện trên, Thương hiệu (đồng hồ Czapek & Cie. thủa sở khai) đồng hồ Patek Philippe ngày nay là sự kết hợp và sáng lập giữa những người bạn, cộng sự người Ba Lan & người Pháp tại Geneva Thụy Sĩ, và được phát triển mạnh mẽ trên đất nước Thụy Sĩ cho đến ngày nay, đây cũng là cái nôi của ngành công nghiệp đồng hồ thế giới được biết đến nhiều hơn cả là ở Thụy Sĩ, mọi người đều yêu thích và si mê những chiếc đồng hồ được khai sinh, trải qua quá trình phát triển ở Thụy Sĩ hơn là ở một nơi khác.

Những người yêu thích đồng hồ khắp nơi phần nhiều đều công nhận chất lượng đồng hồ Patek Philippe từ vẻ đẹp bên ngoài đến độ hoàn thiện cỗ máy bên trong, vậy có thể liệt kê những ưu điểm và nhược điểm gì của đồng hồ Patek Philippe?

Ưu điểm thân vỏ, dây đeo của đồng hồ Patek Philippe: đều được hoàn thiện thủ công một cách tỷ mỷ, mang nét độc đáo và hiếm có trên thị trường.

Ưu điểm bộ máy của đồng hồ Patek Philippe: Những chiếc đồng hồ Patek Philippe đều được trang bị bộ máy in-house, thuật nghữ dành riêng cho những nhà sản xuất, chế tác độc lập. Những cỗ máy cơ học, cỗ máy cơ khí chính xác của Patek Philippe đều được chế tác và hoàn thiện thủ công đẹp đến nhức mắt người chơi. Độ hoàn thiện các cỗ máy đạt chuẩn chất lượng cao nhất và ngày nay ( kể từ năm 2009) đều được đóng con dấu chất lượng Patek Philippe Seal (hai chữ PP lồng ghép trên thân cầu máy) như một nét DNA của riêng Patek Philippe. Trước những năm 2009 mỗi chiếc máy Patek Philippe xuất xưởng đều được đóng con dấu chất lượng Geneva Seal trên thân cầu máy, như được đảm bảo, chứng thực tốt nhất về chất lượng của bộ máy đồng hồ cơ.

Kế tiếp về ưu điểm bộ máy của đồng hồ Patek Philippe không thể không nhắc đến sự hoạt động chính xác và bền bỉ từ những cỗ máy được lên ý tưởng, chế tác, hoàn thiện hoàn toàn khép kín, thủ công từ những đôi bàn tay nghệ thuật tài ba, lão luyện của những nghệ nhân chế tác. Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng với những đóng góp, phát minh sáng chế vượt trội cho ngành đồng hồ thế giới nói chung và cũng bổ sung thêm ngày một đồ sộ hơn những phát minh sáng chế trong bảng tàng của riêng mình được đặt tại Geneva Thụy Sĩ ( nơi trưng bày quá trình hình thành, lịch sử thương hiệu, bảo tàng được thành lập vào năm 2001)

Kế tiếp những ưu điểm vượt trội mà người chơi thường dành sự quan tâm khá lớn phải kể đến đó là chất liệu chế tác, hãng thường dùng những chất liệu chế tác cao cấp, xa xỉ, được tuyển trọn khắt khe như vàng , platinum, kim cương đá quý,và cũng bởi vì đến từ những vật liệu chế tác đắt giá nên việc hoàn thiện, chạm khắc thủ công càng làm cho những chiếc đồng hồ Patek Philippe giá trị hơn. Có câu nói bất hủ dành cho thương hiệu này “ Bạn chưa thực sự sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe, Bạn chỉ đơn thuần là người gìn giữ nó cho thế hệ mai sau” để nói nên những giá trị, tài sản tăng thêm đôi khi là cấp số nhân và có thể để đời cho con cháu sau này.

Vậy bên cạnh những tá ưu điểm thì đồng hồ Patek Philippe có những nhược điểm gì? Để trả lời cho câu hỏi này, phần nhiều người chơi, giới sưu tầm thường hay nhấn mạnh là việc sở hữu những chiếc đồng hồ Patek Philippe không hề đơn giản, giá trị đồng hồ rất cao thì yếu tố để mua được cũng là một bài toán phần nhiều được giải nghĩa ở thị trường tự do hơn là việc người chơi hiếm có thể mua được những chiếc đồng hồ mình yêu thích tại Boutique của hãng. 

Tham khảo thêm Đồng hồ Patek Philippe Nautilus gắn với đối tác Tiffany & Co. có giá bao nhiêu?

Ngoài ra, việc sử dụng, bảo quản cũng đòi hỏi người chơi phải dành cho những chiếc đồng hồ Patek Philippe một tình cảm đặc biệt hơn, không thể dễ dàng đi bơi lội hay đánh golf, ở môi trường vận động chịu nhiều ảnh dễ dàng va chạm, đồng hồ thường có độ kháng nước dưới -120m hoặc không kháng nước như những chiếc có chứng năng phức tạp như điểm chuông… bởi vì đôi khi sơ ý, việc tiến hành bảo hành, sửa chữa là khá đắt tiền và mất thời gian và không đáng phải xảy ra.

Tham khảo Đồng hồ Patek Philippe Nautilus giá tốt nhất_Phước Luxury Bộ sưu tập Patek Philippe Nautilus

 
TH Phuoc Luxury.