Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930G World Time Thế giới trên cổ tay

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930G-001 World Time Chronograph được ra mắt tại sự kiện Baselworld 2016, hãng Patek Philippe thiết kế lớp thân vỏ bằng vàng trắng, mặt số xanh họa tiết vân guilloche tuyệt đẹp và bắt mắt, bản mang mã hiệu 5930G-001 được sản xuất trong khoảng thời gian 2-3 năm từ thời điểm ra mắt năm 2016, sau được thay thế bằng bản cùng chất liệu mang mã hiệu ref 5930G-010 (2019-2021), bản mới nhất trong series 5930 được tiếp tục sản xuất là bản Patek Philippe Complications 5930P-001 trong chất liệu vỏ Platinum. Vậy có nét gì đặc biệt trên đồng hồ Patek Philippe Complication 5930G-001, chúng ta hãy cũng khám phá ngay dưới đây nhé.

Người chơi yêu thích đồng hồ, cỗ máy cơ khí sống ở hiện tại bởi nhiều lý do, trong đó tồn tại phong phú về tích cách, truyền tải đam mê, hay phong cách sống đậm chất bản sắc riêng của từng vị chủ sở hữu, hãng Patek Phlippe gạo cội thấu hiểu được điều này, tương tác lại bằng những chiếc đồng hồ tích hợp chức năng siêu phức tạp đã từng đốn ngã biết bao thế hệ người chơi, đôi khi là món trang sức ngọc ngà, hay là một chiếc đồng hồ biểu tượng của bao người chơi, đôi khi là thế giới thu nhỏ trên mặt số, và được thể hiện ngay tại phiên bản Patek Philippe Complications 5930G-001.

Patek Philippe 5930G

"Bạn chưa thực sự sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe, Bạn chỉ đơn thuần là người gìn giữ nó cho thế hệ mai sau"  câu nói kinh điển gắn liền với thương hiệu đại cổ thụ của làng đồng hồ Thụy sĩ cao cấp. Giá trị bảo tồn hướng người chơi nâng niu, gìn giữ thú vui của mình, qua phiên bản 5930G-001 năm 2017 được lưu giữ qua từng gam ảnh của đơn vị Phillips, chúng ta có thể thấy rõ nét điều này.

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930G-001 nguyên bản được phối kèm dây da cá sấu màu xanh, và có lẽ chủ sở hữu yêu thích gam màu nâu hơn, nên việc thay đổi dây đeo là điều dễ hiểu, khá nổi bật và mang cá tính riêng.

Patek Philippe 5930G

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930G-001 đẹp mắt và ấn tượng chạm ánh nhìn đầu tiên đến từ mặt số, gam màu xanh blue sâu rộng, vân guilloche trung gâm, hệ thống cọc số dáng gậy, được phủ chất phát quang cùng bộ kim chỉ báo giờ, giúp cho việc xem giờ trong điều kiện thiếu ánh sáng trở nên tốt hơn.

Patek Philippe 5930G

Vàng trắng phối kèm gam màu mặt số xanh blue là thang điểm hoàn hảo, cũng bởi lẽ đó, gam màu chủ đạo tông xanh blue và vân guilloche trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết. Mặt số được chia ra làm 3 vòng tròn chuyển động khi chủ sở hữu kích hoạt chức năng điều chỉnh múi giớ thế giới cần xem ở khu vực mà mình mong muốn, thao tác điểu chỉnh chức năng ấn tượng này được bố trí qua nút bấm vị trí góc 10h. Vòng tròn thứ tư hay vòng tròn trong cùng, khắc vân guilloche được cố định, đây cũng là điểm nổi bật trung tâm mặt số.

Patek Philippe 5930G

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930G-001 world time chronograph được hoàn thiện tỷ mỷ đến từng chi tiết trên mặt số, thân vỏ, đến cỗ máy phức tạp caliber CH 28-520 HU, đây là bộ máy được nghiên cứu, sản xuất in-house hoàn toàn bởi Patek Philippe. Cỗ máy phức tạp này ngoài chức năng giờ World Time còn được trang bị thêm chức năng Flyback Chronograph, tính năng này được thể hiện qua việc bài trí vòng tròn nhỏ vị trí góc 6h cùng thang đếm đến 30 phút, việc kích hoạt tính năng Flyback Chronograph qua thao tác nút bấm vị trí góc 2h và vị trí góc 4h.

Patek Philippe 5930G

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe thường được gìn giữ, nâng niu trong từng khoảng khắc, đây cũng là chia sẻ từ rất nhiều người chơi, nhà sưu tầm. Việc bảo quản, sử dụng sau một thời gian mà chúng ta chiêm ngưỡng, ngắm nhìn lại so với thời điểm mới đôi khi có thể không khác nhiều, ví dụ đơn cử cho trường hợp này đến từ phiên bản năm 2017 từ đơn vị uy tín Phillips, và thêm chi tiết đáng lưu tâm, tại thời điểm bài viết 13/3/2023, giá bán cho phiên bản này được tham khảo ở mức giá 54.500 EURO.

Patek Philippe 5930G

Câu hỏi đặt ra là tại sao phiên bản rất bắt mắt người chơi Patek Philippe Complications 5930G-001 chỉ được sản xuất trong khoảng 2-3 năm từ thời điểm ra mắt năm 2016, và được thay thế bằng bản cùng tên khác mã hiệu phần đuôi "5930G-010". Đi tìm câu trả lời từ góc nhìn chuyên gia, chúng ta có thêm dữ liệu khá logic " Thị trường đồng hồ Trung Quốc là một trong những chiếc bánh lớn nhất thế giới, và hãng Patek Philippe không muốn nhận hờn dỗi từ thị trường này".

Vậy có điểm gì khác biệt của phiên bản kế nhiệm 5930G-010, nếu tinh ý một chút, người chơi có thể dễ ràng nhận thấy điều hết sức tinh tế này. vị trí góc múi giờ "Hong Kong" trên phiên bản 5930G-001 được thay thế bằng "Beijing" trên phiên bản 5930G-001, điểm này cũng được thay đổi hầu như ở các phiên bản hiện tại có chức năng múi giờ world time.

Patek Philippe 5930G

Thân vỏ vàng trắng trên đồng hồ Patek Philippe Complications 5930G-001 được hoàn thiện tỷ mỷ đến từng tiểu tiết, tổng thể của lớp thân vỏ kích thước 39,5mm được đánh bóng hoàn hảo, chúng ta chỉ nhìn thấy những góc đánh xước mờ hết sức tinh tế của mặt chạm ma sát của vị trí nút bấm thao tác chức năng, hay phần mặt đáy thân vỏ, điểm tiếp xúc nắp đậy đa giác của thân vỏ.

Patek Philippe 5930G

Cỗ máy phức tạp caliber CH 28-520 HU hàm chức những tinh hoa chế tác của thương hiệu, thao tác hoàn thiện ở hầu hết các giai đoạn đều bằng tay, qua đó phô diễn những điểm nổi bật nhất của cỗ máy. Quả văng bằng vàng 21k, nổi bật với logo thương hiệu, hệ thống đến 343 các chi tiết máy được hoàn thiện theo cách nghệ thuật cao nhất của ngành cơ khí chính xác, đều được đánh vát cạnh, đánh bóng vát cạnh thân cầu máy. Cỗ máy caliber CH 28-520 HU được trang bị sáng chế độc quyền cho bánh xe cân bằng Gyromax, dây tóc Spiromax, qua đó giúp đồng hồ hoạt động bền bỉ, thoát năng lượng tối ưu.

Phuoc Luxury. Pic by Phillips