Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Đôi nét về Rolex- Một trong những thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất tại Việt Nam

Rolex tên thương hiệu đã quá quen thuộc với nhiều người chơi đồng hồ tại Việt Nam cũng như khắp thế giới bởi độ phủ quá rộng với nghệ thuật marketing bậc thầy của thương hiệu này.

Thương hiệu đồng hồ Rolex được thành lập tại Anh bởi ngài Hans Wilsdorf và ngài Alfred Davis, với tên sơ khai là Wilsdorf & Davis, sau đó được thống nhất đổi tên thành Rolex vào năm 1908.

Chính xác và bền bỉ là một trong những cụm từ phản ánh phần nhiều những chiếc đồng hồ Rolex. Ngay từ những năm đầu phát triển, hãng đã dành phần lớn để minh chứng điều này. Năm 1914, Hãng Rolex nhận giải thưởng “Class A” được trao tặng bởi Đài quan sát thiên văn nhà vua (Anh Quốc) nhằm tôn vinh sự chuẩn xác của đồng hồ Rolex.

Năm 1919 với việc áp thuế quá cao từ Chính phủ Anh đã khiến Hans Wilsdorf dời trụ sở của mình đến Geneva Thụy sĩ với tên thời điểm đó là “ Rolex Watch Company”, trải qua quá trình phát triển, sau này tên Rolex SA được người chơi biết đến cho đến thời điểm hiện tại, vừa ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, đúng với một trong những tiêu chí của ngài Hans Wilsdorf thời điểm đó.

Năm 1926, chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên được biết đến với thuật ngữ Oyster, tiếp theo năm sau đó chiến dịch của ông vua marketing được quảng cáo rầm rộ khi vận động viên bơi lội Mercedes Gleitze là người phụ nữ đầu tiên đeo chiếc đồng hồ Rolex oyster bơi qua eo biển Manche, một chiếc tích vĩ đại kết hợp với chiến dịch quảng bá sản phẩm hiệu quả đã giúp tên tuổi của hãng Rolex phủ rộng đến người chơi khắp nơi.

Năm 1931, một trong những phát minh sáng chế quan trọng thời điểm này của ngài Hans Wilsdorf  đó là cơ chế lên cót tự động cho đồng hồ đeo tay, thuật ngữ perpetual này được nhắc đến cho đến ngày nay.

Rolex ngoài những phát minh sáng chế hữu ích trong việc chế tác đồng hồ, hãng còn được biết đến với những kỷ lục đấu giá dành cho những phiên bản đồng hồ đặc biệt.

Năm 2017 tại Thụy Sĩ, Nhà đấu giá đồng hồ danh tiếng Phillips và Bacs & Russo đã đấu giá thành công phiên bản đồng hồ Rolex mang mã Ref 6002 với mức giá kỷ lục 5,06 triệu usd, trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất tại thời điểm đó. Phiên bản đồng hồ Rolex ref 6002 là phiên bản đồng hồ của vua Bảo Đại, được ông mua vào năm 1945 tại Thụy Sĩ ( ông là vị vua cuối cùng của Việt Nam, vị vua thứ 13 của triều Nguyễn). 

Cũng trong cùng năm 2017, kỷ lục trên được xô đổ cũng bởi chính thương hiệu Rolex. Phiên bản đồng hồ Rolex Daytona Ref. 6239 của tài tử “Paul Newman” đã được nhà đấu giá danh tiếng Phillips và Bacs & Russo đấu giá thành công với mức giá 17,8 triệu usd, trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới từng được đấu giá tại thời điểm đó.